Hướng đạo học tu
Khóa tu mùa hạ 2015 của đoàn Phật tử cư sĩ Thanh Chân
(Ngày đăng: 22/07/2015 - Lượt xem: 1950)

Đã thành thông lệ, vào dịp hè hàng năm, Đạo tràng Thanh Chân thường tổ chức khóa tu học mùa hè dành cho các phật tử cư sĩ Thanh Chân. Những khóa học này không chỉ giúp các thành viên đạo tràng rèn luyện bản thân mà còn nâng cao kiến thức, hiểu biêt nhiều hơn trên con đường tu học.

Với ý nghĩa đó, ngày 13/7/2015 vừa qua, đoàn Phật tử cư sĩ Thanh Chân do huynh trưởng Phúc Tịnh làm trưởng đoàn đã bắt đầu khóa tu học mùa hạ đầy hoan hỷ tại chùa Thiên Mụ (Huế) và Thanh Chân Mangala Đà Nẵng.

Trong suốt khóa học, các thành viên đạo tràng đều tuân thủ theo đúng quy định của nhà chùa như: tham dự tụng kinh chú từ 4h sáng, lao động quét chùa, lau dọn Bảo tháp và ăn những bữa cơm chay… Đây cũng là dịp để các thành viên đạo tràng chia sẻ, giao lưu, đàm đạo về Phật pháp cùng hòa thượng Thích Trí Tựu – trụ trì nhà chùa, được nghe hòa thượng chia sẻ về quan điểm sống cũng như quá trình tu luyện của mình.

Rời chùa Thiên Mụ để đến với Thanh Chân Mangala Đà Nẵng, các thành viên trong đoàn tiếp tục có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ thông qua các hoạt động Thiền khí công, Trà đạo, thuyết giảng kinh pháp, đàm đạo, Thanh Chân vấn đáp... Đặc biệt trong buổi sáng ngày 16/7/2015 (tức ngày mồng một tháng sáu âm lịch), cả đoàn cùng thực hiện những nghi thức tôn nghiêm và trang trọng trong lễ khai Chuông và khai Kinh tại Thanh Chân Mangala.Kết thúc khóa tu học, trở về Hà Nội, các thành viên trong đoàn ai cũng cảm thấy vui mừng, tâm thức thư thái hơn và hiểu nhiều hơn về tinh thần từ  bi, hỷ xả, về những bài học sâu sắc mang đậm giá trị nhân văn của nhà Phật, và quan trọng nhất là trách nhiệm của bản thân mỗi người trong việc làm hoằng dương Phật pháp. Qua đó, tiếp tục củng cố và giữ vững niềm tin của mình trên con đường tu học, tạo nên mối quan hệ gắn kết giữa Đời và Đạo. 

Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến đi :

 v                                  . 

                                              

       

                                          

                                         

                                         

                                        

 

                                 

 

 

Các tin tức khác
Ý kiến bạn đọc (Chưa có bình luận cho bài viết)
Lấy mã khác
Đối tác
 • hatech
  BLT
  Inteli
 • Magiline
  GTF
  Vicato
 • khách hàng
  Khách hàng
  khách hàng
 • khách hàng
  trường Hoàng Diệu

Điểm báo
Dữ liệu đang được cập nhật...
thư viện hình ảnh