Kết nối
Thiện duyên và Hạnh ngộ!
(Ngày đăng: 06/01/2014 - Lượt xem: 1289)

Ở gia đình Thanh Chân có một người sư tỉ vô cùng đáng mến. Chị không chỉ là người kết nối, tạo dựng lên mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa các anh em, huynh đệ mà còn là người dẫn dắt, trợ duyên cho rất nhiều người có lòng với phật pháp muốn tu tập tinh tấn tìm đến với Thanh Chân. Chắc hẳn đang có rất nhiều người tò mò muốn biết về chị, chúng tôi xin được bật mí, chị là Vũ Bích Lộc và gia đình Thanh Chân thường gọi chị bằng tên thân mật sư tỉ - sư muội Phúc Lộc.

Là một người am hiểu nhiều pháp môn trong đạo Phật, thế nên khi đến với giáo pháp Thanh Chân: Thanh tịnh – Chân tâm mà Đạo trưởng biên soạn, chị là người am hiểu một cách sâu sắc và một lòng tinh tấn tu tập. Chính vì hiểu được những lợi ích khi tu học theo Phật pháp nên chị đã không ngừng kết nối những người có duyên đến với Thanh Chân, đặc biệt là các doanh nhân cư sỹ. Vì vậy, có thể nói Thanh Chân không chỉ là nơi giúp mọi người tu học theo Phật pháp, mà tại đây các doanh nhân cư sỹ còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và học tập lẫn nhau, qua đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh. Có lẽ vì thế mà đạo trưởng Phúc Tịnh đã không quá khi nói rằng, sư muội Phúc Lộc không chỉ là cây cầu nối về tâm linh giữa những người có cùng tâm đạo mà chị còn là người mang đến những cơ hội hợp tác kinh doanh cho các thành viên Thanh Chân, giúp mọi người cùng hợp tác phát triển kinh tế, vừa là để tu đạo vừa là để giúp đời.

Và mới đây thôi, ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2014, sư tỉ Phúc Lộc một lần nữa trở thành sứ giả cho cuộc gặp gỡ thiên mệnh giữa đạo trưởng Phúc Tịnh với Mr David- một doanh nhân đến từ Canada. Đây cũng là một sự trùng hợp đến lạ kỳ, bởi Đạo trưởng Phúc Tịnh vừa quyết định năm 2014 Thanh Chân sẽ tập trung phát triển mạnh mảng giáo dục đào tạo dạy nghề và hướng nghiệp thì ngay ngày đầu tiên của năm 2014, một nhân duyên đã khiến cho sư tỉ Phúc Lộc gặp Mr David, một doanh nhân cũng đang tìm kiếm cơ hội và đối tác có chung mục tiêu với mình để mở lớp đào tạo ngoại ngữ kết hợp truyền dạy kỹ năng sống cho các học viên.

Buổi gặp gỡ đầu năm thân mật giữa huynh đệ Thanh Chân và ông David diễn ra ngay tại vườn Thiền Phúc Thanh sau khi đạo trưởng Phúc Tịnh mời Mr David thăm quan một số công trình, dự án của Thanh Chân như: Phòng khám đa khoa Hoàng Long, Trung tâm chăm sóc sức khỏe Club M… Trước khi bắt đầu cuộc trao đổi giữa hai bên, đạo trưởng Phúc Tịnh đã chơi một bản nhạc trên cây đàn cổ cầm để dành tặng cho người bạn mới. Giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, dường như tiếng đàn đã làm cho lòng người lắng lại để cảm nhận một không gian tĩnh lặng đến tuyệt vời. Mr David đã tỏ ra hết sức ngạc nhiên trước tài năng của nghệ sỹ không chuyên- đạo trưởng Phúc Tịnh. Sau đó, hai bên cùng trao đổi rất thẳng thắn, cởi mở về mục tiêu, kế hoạch đào tạo của mình. Sự hòa hợp của khung cảnh đất trời dường như chính là điềm lành, báo hiệu cho sự hòa hợp của lòng người. Sự hòa hợp ấy chính là sự tương đồng đến trùng hợp cả về ý tưởng lẫn mục tiêu, phương pháp đào tạo mà cả hai bên cùng hướng tới.

Buổi gặp gỡ đầu năm giữa Mr David với đạo trưởng Phúc Tịnh, sư tỉ Phúc Lộc 

Có mặt trong buổi làm việc, Zen – Thích Nguyên Quang và anh trai Đức Huy cùng thực hiện vai trò phiên dịch. Cả hai rất ấn tượng và thích thú với phương pháp đào tạo mà Mr David đưa ra. Hai anh em đều cho rằng, đó là phương pháp giáo dục rất cần thiết và phù hợp với nhu cầu của giới trẻ hiện nay. Cũng trong ngày làm việc, ông Davit còn được dẫn đi thăm địa bàn, cơ sở vật chất khu vực sắp tới xây dựng trường. Buổi gặp gỡ đầu năm diễn ra suôn sẻ và kết thúc tốt đẹp bằng bản thỏa thuận ghi nhớ giữa đạo trưởng Phúc Tịnh và Mr David về vấn đề hợp tác phát triển giữa hai bên. Đó là một tín hiệu vui tạo tiền đề cho một năm nhiều may mắn và thành tựu của gia đình Thanh Chân. Và kết quả đó mang đậm dấu ấn của sư tỉ Phúc Lộc.

Không chỉ là người kết nối và mở ra cơ hội kinh doanh hợp tác hết sức ý nghĩa cho năm mới 2014 cũng như cho cả một giai đoạn phát triển tiếp theo của Thanh Chân, sư tỉ Phúc Lộc còn là người hết sức dễ mến, giản dị và nhiệt thành. Chị lấy sự hoạt bát, chân tình của mình để gắn kết mọi người lại với nhau, lấy chính trái tim, tâm hồn mình ra làm cầu nối những thâm tình hữu hảo. Không nề hà bất cứ công việc gì, dù là lớn hay nhỏ, chị đều làm bằng tất cả tấm lòng mình, chị chính là người tiên phong trong mọi hoạt động của Thanh Chân, tích cực giúp cho các hoạt động ngày càng hiệu quả.

Thiện duyên ắt sẽ tạo nên hạnh ngộ. Những người mang trong mình sứ mệnh gắn kết thiện duyên sẽ là người tạo nên những cuộc hạnh ngộ, và sư tỉ Phúc Lộc là một người như thế. Thanh Chân rất cần những người như chị.

Các tin tức khác
Ý kiến bạn đọc (Chưa có bình luận cho bài viết)
Lấy mã khác
Đối tác
 • hatech
  BLT
  Inteli
 • Magiline
  GTF
  Vicato
 • khách hàng
  Khách hàng
  khách hàng
 • khách hàng
  trường Hoàng Diệu

Điểm báo
Dữ liệu đang được cập nhật...
thư viện hình ảnh