Bản tin Thanh chân
Đoàn Phật tử Thanh Chân tham dự lễ khai quang thỉnh linh nhập tượng tại chùa Chính Bản
(Ngày đăng: 26/05/2015 - Lượt xem: 1870)

Chiều ngày 23/5/2015 (tức ngày 6 tháng 4 năm Ất Mùi) đoàn phật tử đạo tràng Thanh Chân do huynh trưởng Phúc Tịnh làm trưởng đoàn đã về chùa Chính Bản ( Hà Nam) dâng hương làm lễ khai quang khánh thành thỉnh linh nhập tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát và vận hành hệ thống lọc nước sạch phục vụ cho bà con nơi đây.

Xã Vũ Bản là một xã nghèo thuộc huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Đời sống người dân nơi đây chủ yêu là sản suất nông nghiệp nên còn rất nhiều khó khăn. Tại đây có ngôi chùa Chính Bản là một ngôi chùa cổ nhưng hoạt động  Phật pháp ít được chú ý. May thay, 3 năm trở lại đây, kể từ khi sư cô Phương Tịnh về làm trụ trì, hoạt động Phật Pháp tại đây đã dần được ấm lên, người dân đã gần hơn với đạo Phật, quy y Tam Bảo. Nhận thấy Chùa còn rất hoang sơ và người dân khu vực chùa hiện vẫn chưa có nước sạch sử dụng trong đời sống. Tâm Nguyện của sư cô Phương Tịnh rất mong muốn có thể xây dựng một hệ thống lọc nước để người dân có nước sạch dùng trong sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe đời sống. Với ý tưởng hệ thống nước sạch sẽ đặt nằm trong lòng pho tượng Quán Thế Âm Bồ Tát, vừa mang ý nghĩa nước cam lồ của Quan Thế Âm và là nguồn nước sạch cho người dân.

Xét thấy đây là việc làm ý nghĩa, tốt đời đẹp đạo nên viện Thanh Chân đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều quý huynh đệ, đạo hữu trong và ngoài Viện. Mọi người đã cùng chung sức, chung lòng, góp phần tạo nên một công trình ý nghĩa vừa để phục vụ nhân dân, vừa để lưu lại cho muôn đời sau.

Với sự góp mặt của các chư Đức, Tăng, Ni, chính quyền và bà con nơi đây, buổi lễ đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Trí Tựu – trụ trì chùa Thiên Mụ (Huế) cùng đoàn Phật tử Đạo tràng Thanh Chân. Sau lễ hô thần nhập tượng là lễ thả đèn hoa đăng trên sông Chính Bản , cầu nguyện cho bà con nơi đây có cuộc sống sung túc, bình an. Buổi lễ kết thúc trong sự hân hoan, vui mừng khôn xiết của bà con nơi đây. Kể từ nay, người dân xã Chính Bản không chỉ được Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát bảo hộ mà họ còn được sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết,  phục vụ cho nhu cầu đời sống. Mang những bình nước cam lồ đầu tiên về nhà, mọi người vô cùng hoan hỉ.

Được tận mắt chứng kiến niềm vui của nhà chùa cũng như người dân nơi đây, Huynh trưởng và các thành viên trong đoàn Phật tử Thanh Chân thực sự xúc động. Mong rằng, những công trình, dự án ý nghĩa như thế này sẽ đến được với nhiều vùng, với nhiều người dân hơn nữa. Và để thực hiện ước nguyện ấy, Viện Thanh Chân rất mong nhận được sự tham gia và ủng hộ của nhiều quý huynh đệ, đạo hữu hơn nữa.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

 

 

 

Các tin tức khác
Ý kiến bạn đọc (Chưa có bình luận cho bài viết)
Lấy mã khác
Đối tác
 • hatech
  BLT
  Inteli
 • Magiline
  GTF
  Vicato
 • khách hàng
  Khách hàng
  khách hàng
 • khách hàng
  trường Hoàng Diệu

Điểm báo
Dữ liệu đang được cập nhật...
thư viện hình ảnh