Bản tin Thanh chân
Những xúc cảm trong ngày Hội tri ân 2015 của Thanh Chân Môn
(Ngày đăng: 01/09/2015 - Lượt xem: 1899)

Những xúc cảm trong ngày Hội tri ân 2015 của Thanh Chân Môn

Với mỗi người Phât tử, ngày 15 tháng 7 âm lịch hàng năm đã trở thành một ngày lễ đặc biệt quan trọng. Bởi đây không chỉ là ngày lễ lớn của Phật giáo - lễ Vu Lan, mà còn là dịp để chúng ta thể hiện tình yêu thương, lòng biết ơn của mình đối với đấng sinh thành- một nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt thể hiện đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Và hẳn ai trong chúng ta cũng đều ghi nhớ câu ca dao này:

 “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.”

Vẫn biết rằng, truyền thống văn hóa cư sỹ Thanh Chân không chỉ là thể hiện trong dịp lễ Vu Lan mà là trong từng giờ, từng ngày đều thể hiện là người con có hiếu. Thế nhưng hòa chung với không khí cả nước trong dịp tháng 7 Vu Lan hội, đạo Tràng Thanh Chân cũng long trọng tổ chức buổi lễ “Thanh Chân Hội Tụ Tri Ân 2015”.

Khi Huynh Trưởng Phúc Tịnh thỉnh chuông khai mạc buổi lễ, tiếng chuông ngân nga, trầm bổng như rót nhẹ vào lòng nỗi niềm thổn thức thiết tha báo hiếu trọng Ân trong ngày lễ Vu Lan. Tiết trời thu dịu mát càng làm cho buổi lễ trở nên ấm cúng với sự góp mặt của ba thế hệ tiếp nối của Thanh Chân môn. Có sự hiện diện của tam đại đồng đường gia đình huynh Phúc Trọng, không quản đường xá xa xôi từ miền quê Thái Bình lên tham dự; có sự góp mặt của cụ Lương Dung Nga 92 tuổi – mẹ chồng tỷ Diệu Trí, bên cạnh đó cũng có sự góp mặt của cụ Nguyễn Khắc Phi – nguyên tổng biên tập nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

 Mờ đầu buổi là bữa thọ trai vô cũng thân mật của  mọi người tới tham dự. Tất cả những món ăn như: súp Yến, bánh nếp, bánh tẻ, nấm … đều là tự tay các nữ cư sỹ Thanh Chân làm ra thể hiện tấm lòng chân thành tới các bậc cha mẹ. Trong buổi lễ các đạo hữu cũng tự tay pha trà, dâng trà mời cha mẹ với một lòng thành kính nhất. Bên cạnh đó là các tiết mục văn nghệ đặc sắc nhằm tri ân tổ tiên dân tộc, tổ tiên gia tộc, những người đã khuất và những tiết mục gửi tặng những cha mẹ đang hiện tiền thay cho lời cảm ơn chân thành nhất. Mỗi thành viên cũng tự tay mình cầm một bông hồng dâng lên kính Phật.

Đặc biệt, nghi thức tặng quà cho ông bà, cha mẹ tới tham dự buổi lễ được diễn ra vô cùng xúc động, ấm áp. Lần lượt các gia đình đưa ông bà, cha mẹ của mình lên sân khấu để tặng quà và nói lờ tri ân. Thanh Chân môn cũng dành tặng mỗi cha mẹ tới tham dự một suất quà tặng như một lời cảm ơn chân thành nhất. Cụ Lương Dung Nga xúc động  chia sẻ: “Tôi năm nay 92 tuổi, nhưng trong cuộc đời tôi, tôi thấy hôm nay là buổi lễ làm tôi rất xúc động và ấn tượng, tôi sẽ cố gắng sống khỏe mạnh hơn nữa để cống hiến cho xã hội, để dược tham dự nhiều mùa Thanh Chân Hội Tụ như thế này hơn nữa. Tôi rất cảm ơn đạo tràng Thanh Chân đã tổ chức buổi lễ này”. Bác Nguyễn Xuân Trường, bố Huynh Phúc Trọng cũng chia sẻ: “ Tôi đã từng đi khắp trong Nam ngoài Bắc nhưng cũng chưa thấy ở đâu tổ chức được buổi tri ân như thế này, tôi thực sự rất cảm ơn đạo tràng Thanh Chân đã cho chúng tôi có buổi gặp mặt rất vui mừng này”. Cuối buổi lễ, Huynh Trưởng Phúc Tịnh cũng đã đưa ra thông báo như một truyền thống của Thanh Chân Môn từ năm 2016 trở đi buổi Thanh Chân Hội Tụ Tri Ân sẽ được tổ chức vào ngày 13 tháng 7 âm lịch cũng là ngày vía đức Đại Thế Chí Bồ Tát – tôn sư của Thanh Chân.

Buổi lễ hội Thanh Chân Hội Tụ Tri Ân 2015 đã diễn ra thành công trong sự vui mừng, hoan hỷ của tất cả mọi người. Ai nấy đều cảm thấy gắn kết thân mật hơn với đại gia đình Thanh Chân Môn. Buổi lễ là dịp để con cháu bày tỏ lòng tri ân tới ông bà, cha mẹ. là dịp thêm gắn kết tình cảm giữ các đạo hữu trong đạo tràng Thanh Chân, là dịp để các cha mẹ làm quen với nhau, cũng là dịp để nhắc nhở thế hệ nối tiếp của Thanh Chân môn nhớ đến công ơn dưỡng dụ sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên và nhìn vào đó mà noi theo truyền thống tốt đời đẹp đạo này.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Các tin tức khác
Ý kiến bạn đọc (Chưa có bình luận cho bài viết)
Lấy mã khác
Đối tác
 • hatech
  BLT
  Inteli
 • Magiline
  GTF
  Vicato
 • khách hàng
  Khách hàng
  khách hàng
 • khách hàng
  trường Hoàng Diệu

Điểm báo
Dữ liệu đang được cập nhật...
thư viện hình ảnh