Bản tin Thanh chân
Đạo Tràng Thanh Chân cúng dường trường hạ mùa an cư tại chùa Viên Minh – Phú Xuyên 2015
(Ngày đăng: 22/09/2015 - Lượt xem: 2351)

       Đạo Tràng Thanh Chân cúng dường trường hạ mùa an cư tại chùa Viên Minh – Phú Xuyên 2015

 

       Theo lời Đức Thế tôn đã dạy:” Đãi một trăm người ác ăn không bằng đãi một người thiện ăn. Đãi một người thiện ăn không bằng đãi một người Trì – ngũ giới ăn. Đãi một vạn người Trì-ngũ giới ăn, không bằng cúng dường cho một vị Tu Đà Hoàn ăn…”

Trên tinh thần gieo trồng duyên phước trong mùa an cư kiết hạ. Ngày 8 tháng 8 năm Ất Mùi vừa qua, Đạo Tràng Thanh Chân do Huynh Trưởng Phúc Tịnh làm trưởng đoàn đã có chuyến hành hương về chùa Viên Minh – Phú Xuyên cúng dường trường hạ mùa an cư cho các đức chư Tăng-Ni về đây tu tập trong 3 tháng hạ. Viêc làm này cũng đã trở thành truyền thống cao đẹp hàng năm của Đạo Trành Thanh Chân.

            Trong sớm thu tiết trời xanh mát, cả đoàn ai nấy đều hoan hỷ lên đường. Về đến nơi cũng vừa lúc nhà chùa đang chuẩn bị lễ Tạ Pháp bế giảng cho các Chư Tăng – Ni kết thúc khóa học. Mỗi người một việc, mọi người đều chung tay sắp xếp chuẩn bị cho buổi lễ và 51 xuất Vu Lan Bồn. Bắt đầu buổi lễ, Đạo Tràng Thanh Chân cùng 51 chư Tăng – Ni đã nghiêm trang thực hiện nghi lễ tụng kinh dâng cúng Phật Thánh. Được nghe Pháp Chủ Hội Phật Giáo Việt Nam – Hòa Thượng Thích Phổ Phổ Tuệ giảng kinh pháp. Đức Pháp chủ cũng chính là người truyền tâm ấn bồ đề cho các thành viên Đạo Tràng Thanh Chân Quy Y Tam Bảo. Thay mặt tất cả các thành viên trong Đạo Tràng, Huynh Trưởng Phúc Tịnh có lời tác bạch : Hôm nay thật may mắn khi chúng con được về đây trong ngày Tự tứ của Tăng đoàn trường hạ chùa Viên Minh. Nhờ ánh sáng trí tuệ của Phật pháp, Nhờ Giáo hóa dẫn dắt của Đức Pháp Chủ, Chúng con là những cư sĩ tại gia xin vì gia tiên nội ngoại, vì bản thân mình và các thế hệ tiếp nối của chúng con mà vâng theo lời Phật dạy thực hiện Nghi thức dâng cúng Vu lan Bồn lên Đức Pháp Chủ và các vị Hiền Tăng ni tại Trường Hạ chùa Viên Minh năm 2015. Chúng con vô cùng hoan hỷ và hạnh phúc khi được đức Pháp chủ thu nhận Vu lan Bồn mà chúng con cung kính dâng tặng. Điều này khiến chúng con cảm thấy tin tưởng rằng, các vị Chân chính tu hành luôn mở rộng tấm lòng giúp đỡ cho mọi người có tâm cầu đạo. Tin tưởng rằng, Tổ tiên cha mẹ nhiều đời đã quá vãng sẽ nhận được Hồng ân tam bảo để siêu sinh tịnh độ, trả bớt nghiệp báo, vãng sinh đến các cõi lành thiên. Các bị Cha mẹ tại thế của chúng con sẽ luôn được Phật pháp gia hộ để sống mạnh khỏe an lạc cùng con cháu đến khi chuyển thế được về bên Chư Phật”.

        Trước tấm lòng thành của đạo trưởng Phúc Tịnh cũng như các thành viên đạo tràng Thanh Chân, Đức Pháp chủ đã tán thành công đức cung dưỡng chư tăng của đạo tràng Thanh Chân. Đức Pháp Chủ cùng các đại đức chư tăng ni gửi lời cầu nguyện tới đạo tràng Thanh Chân: “Cầu nguyện hồng ân tam bảo, giúp gia hộ cho tất cả quý đạo hữu và người thân được thân tâm an lạc, bồ đề tăng trưởng, trí tuệ khai minh, cuộc đời và sự nghiệp càng ngày càng tỏ rõ chân lý màu nhiệm của Phật. Chúc quý vị trong bước đường tu tập, cái ngã của chúng ta sẽ mỗi ngày một nhỏ đi và hạnh phúc mỗi ngày một lớn lên. Chúc quý vị mạnh khỏe, công việc thuận lợi, hanh thông, tiếp tục sự nghiệp giúp cho đời, cho xã hội, cho những mảnh đời khó khăn. Adi đà phật

     Cũng trong cùng ngày, đã diễn ra lễ kết nạp thành viên mới của Đạo Tràng Thanh Chân thông qua buổi lễ truyền Tâm Ấn Bồ Đề do đích thân Đức Pháp Chủ thực hiện. Các Thành viên mới rất hoan hỷ  khi nhận được sự hộ niệm của mọi người. Kết thúc chuyến đi ai nấy đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì đã tạo được công đức trên con đường hành thiện, tạo phúc của mình, phần nào góp sức giúp các chư Tăng – Ni tu tập tinh tấn hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi :

 

Các tin tức khác
Ý kiến bạn đọc (Chưa có bình luận cho bài viết)
Lấy mã khác
Đối tác
 • hatech
  BLT
  Inteli
 • Magiline
  GTF
  Vicato
 • khách hàng
  Khách hàng
  khách hàng
 • khách hàng
  trường Hoàng Diệu

Điểm báo
Dữ liệu đang được cập nhật...
thư viện hình ảnh