Bản tin Thanh chân
Thượng Tọa Manor- trụ trì Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng Ấn Độ thăm Thiền đường Thanh Chân
(Ngày đăng: 13/10/2015 - Lượt xem: 3002)

Thượng Tọa Manor- trụ trì Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng Ấn Độ thăm Thiền đường Thanh Chân.

    Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, ngày 8/10/2015 vừa qua thượng tọa Manor- trụ trì Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng Ấn Độ đã tới thăm Thiền đường Thanh Chân và có buổi trò chuyện thân mật với đạo trưởng Phúc Tịnh cùng các huynh đệ đạo tràng Thanh Chân.

Sau khi đưa thượng tọa đi tham quan Thiền Đường, đạo trưởng Phúc Tịnh xúc động nói: “ sau 3 năm, ngày hôm nay chúng ta lại rất may mắn được đón đại sư trụ trì Thánh tích Bồ Đề đạo tràng, nơi được xem là thánh địa thiêng liêng nhất trong các thánh tích phật giáo tại Ấn Độ, nơi mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng mong một lần được đến trong đời. Chính tại nơi này Đức Phật đã ngồi thiền trong suốt 49 ngày để thành đạo, để rồi sau đó có biết bao người đã đi tu theo Phật để hành pháp, giúp đời. Với những ý nghĩa đó, sự có mặt của đại sư Manor tại Thiền đường Thanh Chân hôm nay thật vô cùng ý.”

    Trong buổi gặp Đại Sư đã có bài thuyết giảng hơn 1 giờ nói về cách cân bằng cảm xúc trong cuộc sống mỗi khi gặp một niềm vui hoặc nỗi buồn lớn trong cuộc đời. Bằng sự giản dị rất đỗi chân thành cùng với lối nói chuyện cởi mở, thân tình, đại sư Manor đã dẫn dắt mọi người đến với đạo Phật, đến với những tư tưởng và giáo lý mang đậm chất nhân văn của nhà Phật nhưng lại rất thực tế, rất gần với cuộc sống đời thường. Đại sư nhấn mạnh rằng, tất cả chúng ta đều là con người, nhưng mỗi  người lại có một số phận khác nhau, có người sướng, người khổ; có người giàu, người nghèo; có những người có khuôn mặt đẹp, có người khuôn mặt không được đẹp lắm… Tất cả những thứ chúng ta có và không có đều do Nghiệp tạo ra. Nghiệp nằm trong Bát chính đạo cho nên cả đời Đức Phật luôn nói về Bát chính đạo. Do vậy, trong cuộc sống mỗi người chúng ta phải luôn hướng tới và làm những điều tốt đẹp, để có cuộc sống yên bình, hạnh phúc. Và hãy dùng những điều tốt đẹp ấy chia sẻ, giúp đỡ người khác cả về vật chất lẫn tinh thần. Khi chúng ta cho đi cũng chính là nhận về mình. Bên cạnh đó ngài còn dạy các phật tử tu tại gia cách kết thủ ấn mỗi khi cầu nguyện và phương pháp thiền định hiệu quả nhất.

    Tiếp đó là buổi thưởng thức trà đạo Thanh Chân diễn ra rất ấm cúng, thượng tọa MaNor và các cư sỹ Thanh Chân thực hiện nghi thức thưởng trà một cách nghiêm trang.

Thượng Tọa Manor đã gửi tặng đạo Trưởng Phúc Tịnh bức ảnh chụp tháp Đại Giác của Thánh Tính Bồ Đề Đạo Tràng và tặng các cư sỹ Thanh Chân những chiếc vòng may mắn, những lời cầu nguyện và lời chúc thành công trong cuộc sống.

   Thượng Tọa MaNor rất hoan hỷ khi nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của đạo tràng Thanh Chân, Ngài xúc động nói : “ tôi rất xúc động khi mỗi lần đến Việt Nam, đến thăm đạo Tràng Thanh Chân , tôi đều cảm nhận được tình cảm nồng hậu của các bạn dành  cho tôi. Tôi mong rằng chúng ta sẽ cùng tu luyện thật tốt và giữ mãi mỗi nhân duyên tốt đẹp này để khi đến một thế giớ khác chúng ta vẫn được gặp nhau.

    Kết thúc buổi gặp gỡ Thượng Tọa đã cùng dự bữa cơm chay thân mật với các cư sỹ Thanh Chân, cùng nhau trò chuyện vui vẻ về việc đời và đạo. Trong tiết thu xe lạnh, buổi gặp mặt diễn ra vô cùng thân mật, ấm cúng. Ai nấy đều cảm thấy vui mừng, thân tâm an lạc hơn.

sau đây là một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

 

 

 

 

 

 

Các tin tức khác
Ý kiến bạn đọc (Chưa có bình luận cho bài viết)
Lấy mã khác
Đối tác
 • hatech
  BLT
  Inteli
 • Magiline
  GTF
  Vicato
 • khách hàng
  Khách hàng
  khách hàng
 • khách hàng
  trường Hoàng Diệu

Điểm báo
Dữ liệu đang được cập nhật...
thư viện hình ảnh