Bản tin Thanh chân
Thanh Chân Hội Tụ Mùa Thu 2015
(Ngày đăng: 29/10/2015 - Lượt xem: 3024)

Mùa Thu, tiết trời Hà Nội bỗng trở nên xanh mát, dịu dàng. Không khí trời thu làm lòng người dễ dàng tìm được khung cảnh yên bình ngay giữa phố phường náo nhiệt. Tại vườn Phúc Thanh ( số 1 ,Hoàng Ngân,) đã tưng bừng diễn ra ngày hội của các cư sỹ  đạo tràng Thanh Chân với chủ đề “ Thanh Chân Hội Tụ Mùa Thu 2015”.

Ngày 22 tháng 10 hàng năm đã là ngày truyền thống của đạo tràng Thanh Chân , cứ vào ngày này, mỗi thành viên trong đạo tràng, dù ai đang làm gì, ở đâu cũng quy tụ về bên nhau để chia sẻ những hạnh nguyện, những thành tựu việc đời, việc đạo của mình trong một năm qua. Ngày Thanh Chân Hội Tụ năm nay, đạo tràng Thanh Chân nhận một duyên phước đặc biệt, được Thượng Tọa Thích Thanh Quyết – trụ trì chùa Phúc Khánh Hà Nội, vị tiến sĩ Phật học Việt Nam, đại biểu quốc hộ khóa XIII về thăm. Ngài cũng là người làm lễ hô thần nhập tượng, là người thỉnh tiếng chuông, an vị pho tượng đầu tiên lên phòng thờ xây dựng theo mô hình kim tư tháp đặt trên nóc tòa nhà phòng khám đa khoa quốc tế Thanh Chân Clinic.

 Tiếng chuông Phật Pháp khởi phát ra                                    

Thức tỉnh mười phương cõi Sa Bà

Âm bổng linh chín tầng Thiên Giới

Thanh trầm thông suốt cõi Diêm La

Chuông rung trời người sanh trí huệ                                     

Chuông ngân lục đạo khởi Bồ Đề

Chuông vang nhân tâm lìa tham ái

Chuông vọng muôn loài thoát biển mê

 Kết thúc buổi lễ, Các cư sỹ đạo tràng Thanh Chân hoan hỷ lắng nghe những chia sẻ của Thượng Tọa về những câu chuyện tâm linh mà Ngài đã gặp, những chia sẻ khi Ngài  nhìn thấy sự thanh tịnh, trang nghiêm nơi thiền đường Thanh Chân ngay tại khu đô thị sầm uất.  Thượng tọa biểu dương phương pháp tu học của các cư sĩ Thanh Chân tu tại gia Ngài nói “ Tôi như được thấy hội Bồ Tát của thời ông nội tôi, cố Hòa Thượng Thích Thanh Chân. Hội Bồ Tát của các vị cư sĩ tại gia đạo tràng Thanh Chân luôn hướng tâm bảo vệ Tam Bảo, làm tốt việc đời, không chỉ lo cho gia đình, cho dòng tộc mà còn chăm lo cả cộng đồng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc tốt đẹp hơn, tôi rất mừng vì điều đó.”

Trời chuyển về tối cũng là lúc tất cả các huynh đệ, đạo hữu, bạn bè trong và ngoài nước đều tụ về, cùng nhau nâng ly mừng ngày Thanh Chân hội tụ, mừng cho những thành tựu của một năm qua, mừng sự ra đời của công ty TNHH Nội Thất Thanh Chân Dacor Furniture, sự ra đời của Phòng khám đa khoa quốc tế Thanh Chân Clinic, sự ra đời của Tạp Chí Trà Đạo. Và Đặc biệt mừng ngày sinh nhật của Đạo Trưởng Phúc Tịnh – người dẫn dắt các huynh đệ đi từng bước trên con đường tu học Phật Pháp.  Ông ThanU đến từ Thái Lan, Người bạn của  Đạo Trưởng chia sẻ :” đã 15 liến, cứ ngày 22 tháng 10 là tôi lại đến Việt Nam chúc mừng sinh nhật người anh em của tôi. Năm nào tôi cũng có chung một cảm giác đó là sự vui mừng, hạnh phúc khi thấy các bạn Việt Nam tổ chức ngày hội tụ rất ấm cúng và đầy ắp tính yêu thương dành cho nhau.Tôi không biết nói gì hơn là lời cảm ơn thượng đế đã cho tôi gặp các bạn”. Đáp lại tình cảm của tất cả mọi người Đạo Trưởng Phúc Tịnh xúc đông nói “ Chúng ta được gặp nhau,trở thành huynh đệ và găn bó với nhau bởi sự giác ngộ về nhân duyên và sự nghiệp, chúng ta đã cùng nắm tay nhau suốt thời gian qua và tiếp tục nắm tay nhau trên con đường tu tập Phật Pháp, thế nhưng chúng ta vẫn không quên sứ mệnh của mình là làm lợi lạc kinh tế cho gia đình, xã hội. Ngày hôm nay chúng ta hội tụ về đây để chia sẻ niềm vui chung, hãy năm tay nhau để ta cảm nhận thấy nhau,Và giúp đỡ nhau trong mọi công việc. Với niềm tin tuyệt đối vào Đức Phật, Tôi tin chúng ta sẽ ngày càng tinh tấn hơn, cuộc sống tốt đẹp hơn. Xin chân thành gửi lời tri ân tới tất cả các huynh đệ thân hữu”.

Trong khung cảnh của buổi tối lãng mạn với tiết trời mát nhẹ, với âm nhạc du dương,với hoa và ánh sáng dễ chịu tất cả mọi người đã cùng nhau thưởng thức  bữa tối vui vẻ chàn ngập tiếng cười. Ai nấy đều cảm thấy hân hoan trong lòng, đặc biệt cảm nhận được tình cảm , sự găn bó với nhau dưới mái nhà Thanh Chân.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội :

 

 

 

Các tin tức khác
Ý kiến bạn đọc (Chưa có bình luận cho bài viết)
Lấy mã khác
Đối tác
 • hatech
  BLT
  Inteli
 • Magiline
  GTF
  Vicato
 • khách hàng
  Khách hàng
  khách hàng
 • khách hàng
  trường Hoàng Diệu

Điểm báo
Dữ liệu đang được cập nhật...
thư viện hình ảnh