Lĩnh vực văn hóa
(Ngày đăng: 10/12/2014 - Lượt xem: 1004)
Pháp Phật rất đơn giản là trở về với chính mình, vì chân lý đã có sẵn ở nơi mình, cho nên chỉ cần trở về với chính mình là thấy ra. Bạn ơi, giúp tôi và cùng tôi quay trở về với chính mình.
(Ngày đăng: 17/11/2014 - Lượt xem: 796)
Xóm tôi ở có chú láng giềng nuôi được con chim sáo, lột lưỡi cho nó biết nói. Lũ trẻ chung quanh mỗi ngày đến chọc ghẹo, rồi dạy nó làm sao mà rốt cuộc câu nó nói thường xuyên nhất là: “Mầy khùng hả? Mầy khùng hả?”. Cả xóm thích thú, càng thêm chọc ghẹo cho nó nổi sùng lên mà véo...
(Ngày đăng: 17/11/2014 - Lượt xem: 1665)
Vị ngon của sự tinh khiết đối với người con Phật chính là biết tìm về nguồn mạch của sự thanh tao và cao nhã. Ở đó còn ẩn chứa hương vị của sự nhẫn nhục, nét phấn chấn của sự tinh tấn và pháp dụng tâm từ bi, hỷ xả giữa dòng đời vạn biến. Hương vị của một tách trà luôn bắt đầu từ...
(Ngày đăng: 15/11/2014 - Lượt xem: 817)
Đừng ích kỷ, đôi khi chính sự ích kỷ sẽ dẫn chúng ta từ hết sai lầm này đến sai lầm khác. Hãy lắng nghe âm thanh cuộc sống. Cuộc sống của ta sẽ không xấu, mà thậm chí nó còn đẹp hơn khi chúng ta cho đi. Bởi… Cho đi chính là nhận lại.
(Ngày đăng: 15/11/2014 - Lượt xem: 1644)
Từ khi bệnh ung thu xuất hiện tới nay, ngành y đã có phương pháp trị bệnh này bằng hoá học trị liệu nhưng cũng không chắc chắn là khỏi ung thư hoàn toàn. Nhưng Jons Hopkins gần đây đã công bố có một phương pháp khác trị bệnh ung thư từ cách thay đổi phong cách ăn uống của mình.
(Ngày đăng: 11/11/2014 - Lượt xem: 968)
Ông bà ta có câu: “Nhân vô thập toàn”, do vậy ta gần như không thể không mắc sai phạm, lỗi lầm trong cuộc sống, công việc khi mỗi ngày trôi qua, dù là cố tình hay vô ý. Sai phạm của ta không những gây tổn hại cho người khác mà còn cho chính bản thân mình.
(Ngày đăng: 06/10/2014 - Lượt xem: 1139)
Làm sao để có “thân tâm an lạc”? Câu hỏi này cũng được đặt ra từ lâu lắm rồi. Không phải đợi đến bây giờ, thời mà tiến bộ khoa học, trong đó có y học, phát triển như vũ bão và đạt được những thành quả đáng kinh ngạc, mới có những hướng dẫn về bảo vệ sức khỏe đáng tin cậy. Từ rất ...
(Ngày đăng: 29/09/2014 - Lượt xem: 1106)
Từng cơn gió heo may se lạnh tràn về, đâu đây tiếng lá khô xào xạc dưới chân ta, đất trời như bừng sáng, hoan ca, nắng vàng trải nhẹ, dịu dàng quyện cùng mùi thơm thoang thoảng của nhành hoa lan, có phải thu đã về?
Đối tác
 • hatech
  BLT
  Inteli
 • Magiline
  GTF
  Vicato
 • khách hàng
  Khách hàng
  khách hàng
 • khách hàng
  trường Hoàng Diệu

Điểm báo
Dữ liệu đang được cập nhật...
thư viện hình ảnh