Con người Phúc Thanh
Chân dung giám đốc Trần Thanh Hiền qua bài Pháp danh tự phú của huynh trưởng Phúc Tịnh
(Ngày đăng: 04/03/2013 - Lượt xem: 1296)

Đọc những bài Pháp danh tự phú mà Huynh trưởng Phúc Tịnh viết tặng anh em, bằng hữu, tôi thực sự xúc động và ấn tượng bởi tài năng của Huynh trưởng. Phần vì sự tinh tế trong cách sử dụng ngôn từ, phần vì sự tinh tế trong cách nhìn nhận và trao gửi tin tưởng, quý trọng với những người ở bên anh. Một trong những bài khiến tôi ấn tượng nhất là bài huynh trưởng viết tặng anh Trần Thanh Hiền (pháp danh Phúc Nhân)- giám đốc công ty cổ phần kỹ thuật Hà Nội:

Trần gia hạ lạc thọ luân hồi

Thanh tịnh học tu cải tạo đời

Hiền nhân mỹ tánh tôn bằng hữu

Pháp hành ân đức rải muôn nơi

Danh an trụ ẩn trong doanh nghiệp

Tự khiêm cung kính cẩn trọng người

Phúc thiên địa hiển nhiên trao tặng

Nhân thái hòa an lạc đời đời.

 

Có thể nói rằng, chỉ với 56 từ, gói gọn trong 8 câu thơ, chân dung của giám đốc công ty cổ phần kỹ thuật Hà Nội Trần Thanh Hiền đã được dựng lên một cách chân thực và sinh động. Điều đặc biệt ở bức chân dung này là không phải được vẽ lên bởi những công trạng của anh đối với công ty nói riêng, tập đoàn nói chung, mà nó là sự gắn kết uyển chuyển giữa những đóng góp của anh cả trong công việc cũng như trong quá trình tu tập bản thân, để trở thành một người hội tụ đầy đủ Tài – Tâm  - Đức, đúng với tên pháp danh của anh: Phúc Nhân.

Vốn sinh trưởng trong một gia đình có nền tảng vững chắc, anh Trần Thanh Hiền sắn mang trong mình những phẩm chất tốt đẹp và ý chí vươn lên hoàn thiện bản thân mạnh mẽ. Bằng tâm thanh tịnh, anh đã tự học, rèn luyện và tu tập để từng bước làm thay đổi cuộc đời mình. Với bản tình hiền lành, cởi mở, rất mực trân quý bạn bè, đồng nghiệp đã giúp anh chiếm được cảm tình lớn của mọi người. Không chỉ thế, hành thiện tích đức luôn là việc được anh quan tâm, chú ý thực hiện mọi lúc mọi nơi. Áp lực công việc và lợi nhuận kinh doanh không khiến anh bàng quan với những hoàn cảnh quanh mình. Trái loại, quan tâm tới tất cả mọi người, và cố gắng giúp đỡ họ trong khả năng của mình một cách vô tư, thoải mái mà không hề toan tính, suy bì, lại chính là tâm niệm của anh. Có lẽ vì thế mà trong bất cứ chuyến từ thiện nào của Phúc Thanh, anh cũng tham gia hết sức nhiệt tình.

 

Giám đốc Trần Thanh Hiền (áo kẻ sọc) trong một chuyến từ thiện tại Miền Trung 

Ngay từ những ngày đầu được ban lãnh đạo tập đoàn giao trọng trách làm giám đốc công ty Hatech, bằng tài năng, trí tuệ và trái tim đầy nhiệt huyết của mình, giám đốc Trần Thanh Hiền đã vận dụng thành công những chiến thuật trong kinh doanh và nhanh chóng đưa HATECH trở thành một thương hiệu uy tín hàng đầu, được rất nhiều người biết đến với những sản phẩm chất lượng cao và công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực điều hoà không khí và thông gió tại Việt Nam. Giờ đây thương hiệu điều hòa không khí Mitsubishi đã có sự phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam cùng với niềm tự hào khi được hãng MITSUBISHI Nhật Bản chọn là đại lý phân phối sản phẩm độc quyền tại Việt Nam đã trở thành động lực lớn để anh tiếp tục cuộc hành trình đi lên cùng Hatech. Đạt được những thành công như vậy nhưng điều đó không làm anh tự cao tự mãn, bởi đơn giản, anh hiểu, đó chính là thành quả của cả một tập thể vững mạnh, nhất trí đồng lòng, và anh may mắn được làm việc cùng những con người như thế. Đó là thành công chung, là phần thưởng chung cho tất cả mọi người, trong đó có anh. Và đó cũng là lí do vì sao bản thân anh luôn khiêm nhường, luôn giữ thái độ tôn quý, cẩn trọng với đồng nghiệp, với nhân viên, một cách giản dị nhất, gần gũi nhất. Hai câu thơ: “Danh an trụ ẩn trong doanh nghiệp/Tự khiêm cung kính cẩn trọng người” của huynh trưởng đã nói lên tất cả.

Trong con người giám đốc Trần Thanh Hiền, như nhận định chân thành và thâm thúy của Huynh trưởng Phúc Tịnh, tài năng và nhân đức đã hòa quyện với nhau, cùng với tinh thần tinh tuệ, tinh tấn, không ngừng cố gắng tu tập hoàn thiện bản thân và phù trợ những người xung quanh, anh chính là mẫu hình tiêu biểu cho những người đang trong quá trình tu tập, hướng tới chữ “NHÂN” toàn diện: NHÂN TÍNH CHÂN, NHÂN CÁCH THIỆN, NHÂN SINH MỸ. Một con người như vậy không có lý do gì mà không được hưởng một cuộc sống viên mãn, an vui, hạnh phúc đời đời.

Diệu Nguyên

 

Các bài viết khác
Ý kiến bạn đọc (Chưa có bình luận cho bài viết)
Lấy mã khác
Đối tác
 • hatech
  BLT
  Inteli
 • Magiline
  GTF
  Vicato
 • khách hàng
  Khách hàng
  khách hàng
 • khách hàng
  trường Hoàng Diệu

Điểm báo
Dữ liệu đang được cập nhật...
thư viện hình ảnh