Phúc Thanh viết
Ấm trà "Giác ngộ"
(Ngày đăng: 14/03/2013 - Lượt xem: 1232)

Nếu như người xưa thường nói rằng Miếng trầu là đầu câu chuyện thì ở Thiền đường Thanh Chân, tách trà là đầu câu chuyện. Dường như việc thưởng trà đã trở thành một thú vui tao nhã, môt nét văn hóa không thể thiếu ở Thiền đường Thanh Chân. Bất cứ lúc nào, dù là sáng, trưa hay chiều tối, cứ gặp nhau là mọi người lại cùng nhâm nhi tách trà, tận hưởng không khí mà không phải ở đâu cũng có được.

Huynh trưởng và các anh em, huynh đệ bên ấm trà Giác ngộ

Thế nhưng lần uống trà này lại có điều gì đó rất khác lạ. Vào một buổi tối không hẹn trước, Huynh trưởng Phúc Tịnh đã mời các anh em, huynh đệ đến Thiền đường để uống trà. Đến nơi, tất cả mọi người đều nhìn nhau với ánh mắt dò hỏi nhưng không ai có thể trả lời. Đợi mọi người đến đông đủ, huynh trưởng mời tất cả anh em vào phòng thờ cùng dâng nến, dâng trà và bánh đậu xanh lên lễ Phật. Đặc biệt hơn, trước bàn thờ Phật còn có một quyển báo Giác ngộ. Đoán được sự tò mò thể hiện trên nét mặt của mọi người, lúc này huynh trưởng Phúc Tịnh mới nói rằng, những đồ dâng lễ Phật hôm nay được mua bằng chính số tiền nhuận bút của bài thơ “Bình minh trên thiền thất” mà anh gửi đăng trên tờ báo “Giác ngộ. Nghe đến đây mọi người vẫn chưa hết vẻ ngạc nhiên, bởi ai cũng biết tài làm thơ của huynh trưởng thì việc báo Giác ngộ đăng báo cũng là lẽ đương nhiên.

Bình thản nhấp một ngụm trà, nở một nụ cười trìu mến, huynh trưởng chia sẻ, bài thơ Bình minh trên thiền thất được anh lấy cảm hứng từ chính thiền đường Thanh Chân-  nơi đã giúp anh có được những cảm nhận vi diệu về cuộc đời. Và bài thơ cũng chính là tiếng lòng, là thông điệp mà anh muốn qua tờ báo “Giác ngộ” gửi tặng tới tất cả những độc giả cư sỹ, phật tử trên cả nước. Vì vậy dù chỉ là mấy chục tiền nhuận bút nhưng anh rất vui và anh muốn chia sẻ niềm vui ấy với mọi người- những người anh em, bằng hữu, những thành viên của Thanh Chân môn. Đó là lý do tại sao mọi người có mặt đông đủ tại đây trong buổi tối đặc biệt này.

Sau những lời chia sẻ của huynh trưởng mọi người cùng vỗ tay tán thưởng, cùng nhau uống trà và ăn bánh đậu xanh, cảm nhận không khí thân tình, ấm cúng ngay tại Thiền đường này. Tự tay pha trà và gọi đó là ấm trà “Giác ngộ”, huynh trưởng của Thanh Chân môn cũng chúc mọi người luôn luôn tỉnh thức và giác ngộ, phát huy trí tuệ của mình, gửi những sáng tác của mình đến cuộc đời như một sự tri ân!

Các bài viết khác
Ý kiến bạn đọc (Chưa có bình luận cho bài viết)
Lấy mã khác
Đối tác
 • hatech
  BLT
  Inteli
 • Magiline
  GTF
  Vicato
 • khách hàng
  Khách hàng
  khách hàng
 • khách hàng
  trường Hoàng Diệu

Điểm báo
Dữ liệu đang được cập nhật...
thư viện hình ảnh