Phúc Thanh viết
Thanh Chân Môn chúc mừng Đạo trưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
(Ngày đăng: 20/11/2013 - Lượt xem: 1335)

Tục ngữ có câu: Nhất tự vi sư, bán tự vi sư. Nghĩa là “Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Chúng ta phải biết ơn những người dìu dắt, dạy dỗ mình dù chỉ là điều nhỏ nhặt nhất. Câu tục ngữ chứa đựng cả một quan niệm sâu sắc của nhân gian về đạo thầy trò. Có ai trên đời này giỏi giang, thành đạt mà lại không nhờ bàn tay dìu dắt của những người thầy đích thực?

Mỗi chúng ta trong cuộc đời đều mang ơn những người thầy. Khi tấm bé, ta mang ơn người đã dạy ta nét chữ đầu tiên, những bài học vỡ lòng, “tiên học lễ, hậu học văn”. Lớn thêm một chút, ta mang ơn bao thầy cô đã mang đến cho ta những kiến thức trời bể, nhen nhóm trong ta những lý tưởng sống, những hoài bão ước mơ. Và cuộc đời mới chính là trường học lớn nhất. Ở đó, có vô vàn những người thầy dạy ta điều hay lẽ phải, những tấm gương cho chúng ta học tập, noi theo.

Tại Thanh Chân Môn, Đạo trưởng Phúc Tịnh không chỉ là một người anh, người bạn mà còn là một người thầy của chúng tôi, dẫu anh không đứng trên bục giảng. Bởi, chính anh đã mang trí tuệ, sự hiểu biết của mình để truyền lại cho chúng tôi, chia sẻ cho chúng tôi những kinh nghiệm quý báu cả trong công việc và cuộc sống, đặc biệt là dẫn dắt chúng tôi đến với đạo Phật, tiếp xúc với những giáo lý nhiệm màu mang đậm chất nhân văn của nhà Phật.

Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, vì lý do công việc, đạo trưởng không có mặt ở Hà Nội, những học trò của anh- các huynh đệ đạo hữu Thanh Chân Môn xin được gửi tới đạo trưởng lời cảm ơn sâu sắc và những lời chúc tốt đẹp nhất. Và cũng xin được dâng những bó hoa tươi thắm lên Đức Phật- người mà đạo trưởng coi là bậc thầy vĩ đại nhất của nhân loại ngay tại Thiền đường Thanh Chân.

 

Các bài viết khác
Ý kiến bạn đọc (Chưa có bình luận cho bài viết)
Lấy mã khác
Đối tác
 • hatech
  BLT
  Inteli
 • Magiline
  GTF
  Vicato
 • khách hàng
  Khách hàng
  khách hàng
 • khách hàng
  trường Hoàng Diệu

Điểm báo
Dữ liệu đang được cập nhật...
thư viện hình ảnh