Hoạt động xã hội
Cuộc hội ngộ giữa hai đoàn doanh nhân cư sỹ
(Ngày đăng: 24/12/2013 - Lượt xem: 2121)

Chiều qua 23/12/2013 tại Thiền đường Thanh Chân đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa hai đoàn doanh nhân cư sỹ của hai nước Việt Nam và Đài Loan. Đến từ Đài Loan là đoàn cư sỹ do Hồng sư phụ làm trưởng đoàn. Về phía đoàn doanh nhân cư sỹ Thanh Chân Môn có ông Nguyễn Đức Thanh- Đạo trưởng đạo tràng Thanh Chân, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Phúc Thanh, Ông Trần Đình Lâm- Giám đốc hệ thống Myway, ông Lưu Vĩnh Thanh- Giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Thanh Sơn, Ông Đỗ Văn Dũng- Giám đốc Công ty cổ phần liên minh giáo dục Masterlife, bà Nguyễn Quỳnh Nga- trợ lý Chủ tịch HĐQT cùng các thành viên Đạo tràng Thanh Chân.

Nếu như những lần gặp trước cả hai bên cùng trao đổi, bàn luận về những vấn đề liên quan đến Phật giáo, đến Thiền và đặc biệt là những câu chuyện thú vị cua các nhà tu hành với đời sống tại gia thì trong lần gặp gỡ này hai bên còn đề cập thêm một vấn đề nữa đó chính là sự hợp tác kinh tế của các doanh nhân hai nước dựa trên nền tảng của những người cùng chung chí hướng, cùng niềm đam mê Phật giáo.

Bày tỏ nguyện vọng của mình, Hồng sư phụ và Mr Thái chia sẻ rằng, qua những lần gặp gỡ trước, họ thấy rằng đạo tràng Thanh Chân cũng như tập đoàn Phúc Thanh không chỉ có những con người có kiến thức uyên thâm về Phật pháp mà còn là những doanh nhân rất giỏi, đạt được nhiều thành công trên các lĩnh vực hoạt động. Do vậy, trong chuyến thăm lần này họ mong muốn được hợp tác với Phúc Thanh trong một số lĩnh vực để hai bên cùng phát triển.

Cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm mà ông Hồng và các thành viên trong đoàn dành cho Phúc Thanh, chủ tịch Nguyễn Đức Thanh nói “Tôi cảm thấy rất vui vì hai đạo tràng chúng ta dù ở hai đất nước khác nhau nhưng chúng ta đều có chung lý tưởng, có chung mục đích hoạt động, đó là chúng ta vừa tu đạo, vừa làm kinh tế, xây dựng phát triển đất nước. Chúng tôi rất vui được chào đón các ông cũng như các doanh nhân của Đài Loan sang Việt Nam để cùng hợp tác phát triển kinh tế. Tôi tin rằng, bằng tài năng và tâm huyết của mình, nhất định sự hợp tác của chúng ta sẽ thành công. Tâm của chúng ta phát ra sẽ được trời Phật giúp”.

Cũng trong buổi gặp gỡ, Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Đức Thanh đã dẫn Hồng Sư phụ và các thành viên trong đoàn đi thăm quan một số công trình, dự án của Phúc Thanh như: Trung tâm chăm sóc sức khỏe Club M, vườn Phucthanh Gardent, Phòng khám Đa khoa Hoàng Long… Và sau đó cả hai bên tiếp tục có buổi đàm đạo về Phật pháp tại Thiền đường Thanh Chân. Buổi đàm đạo diễn ra trong không khí ấm cúng, thân tình và cởi mở. Hy vọng hai đạo tràng sẽ tạo dựng được mối quan hệ ngày càng bền chặt, cùng nhau phát triển cả đạo và đời.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi gặp gỡ giữa hai đoàn doanh nhân cư sỹ:

 

Hai bên cùng làm việc tại phòng họp của Club M

Cùng thăm quan tại Club M

 

 

Cả đoàn cùng chụp ảnh lưu niệm tại Vườn Phúc Thanh

Uống trà tại Vườn Phúc Thanh

Thăm quan chợ quê của Myway

Thăm quan phòng khám đa khoa Hoàng  Long

 

Cùng trò chuyện, đàm đạo tại Thiền đường Thanh Chân

Cái bắt tay thể hiện sự gắn kết bền chặt của đạo trưởng đạo tràng Thanh Chân và Hồng Sư Phụ

 

Các tin tức khác
Ý kiến bạn đọc (Chưa có bình luận cho bài viết)
Lấy mã khác
Đối tác
 • hatech
  BLT
  Inteli
 • Magiline
  GTF
  Vicato
 • khách hàng
  Khách hàng
  khách hàng
 • khách hàng
  trường Hoàng Diệu

Điểm báo
Dữ liệu đang được cập nhật...
thư viện hình ảnh